Kiểm tra tên miền – Check domain Quốc tế và Việt Nam

Công cụ kiểm tra tên miền

Kiểm tra tên miền là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình lựa chọn tạo dựng thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp. Tên miền thường là yếu tố đầu tiên khách hàng nhìn thấy và có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của họ về trang web và thương hiệu của bạn. Một tên miền được lựa chọn kỹ lưỡng có thể thu hút thêm sự quan tâm của người dùng và gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web, còn một tên miền được lựa chọn sơ sài có thể gây ảnh hưởng theo hướng ngược lại.

Công cụ WHOIS kiểm tra tên miền của Share Thủ Thuật sẽ giúp đưa ra các dữ liệu chính xát của tên miền trong dữ liệu WHOIS. Nó giúp tra cứu các thông tin dùng để đăng ký tên miền, và công cụ này hoàn toàn miễn phí.

Nào hãy nhanh tay, kiểm tra lựa chọn tên miền phù hợp để bảo vệ thương hiệu, ý tưởng của bạn trước khi người khác cướp mất!

loading
Vui lòng nhập tên miền của bạn.
Vui lòng nhập tên miền của bạn.

Tra cứu tình trạng tên miền

Sử dụng công cụ WHOIS của Share Thủ Thuật để xem liệu tên miền ưa thích của bạn có còn khả dụng hay không. Nếu có, bạn có thể nhấn vào nút đăng ký để mua nó ngay lập tức.

Tìm chủ sở hữu tên miền

Nếu tên miền của bạn đã bị lấy, sử dụng công cụ WHOIS để tìm các thông tin công khai của chủ sở hữu tên miền hiện tại, như tên tuổi và thông tin liên hệ tên miền.

Xem ngày hết hạn tên miền

Tra cứu tên miền hết hạn khi nào. Nó giúp cho bạn canh thời gian để lấy tên miền đó khi chủ sở hữu không gia hạn.

Câu hỏi thường gặp về WHOIS Tên miền

Cơ sở dữ liệu WHOIS chưa danh sách mọi tên miền được đăng ký trên internet. Nó được quản lý bởi Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) và thường xuyên được cập nhật.

Cơ sử dữ liệu này có thể được dùng để tra cứu thông tin như: thông tin ngày đăng ký và ngày hết hạn của tên miền, thông tin nhà đăng ký hiện tại và thông tin chủ sở hữu tên miền.

Tên miền là địa chỉ, thương hiệu của một trang web hoạt động trên Internet, là địa chỉ mà người dùng gõ trực tiếp trên trình duyệt để truy cập vào website bất kỳ. Nói đơn giản, nếu website là ngôi nhà thì tên miền là địa chỉ của nó. Ví dụ như: google.com, facebook.com, sharethuthuat.com

Tên miền được đăng ký theo nguyên tắc: Ai đăng ký trước thì được trước. Vậy nên, chuyện sẽ rất tai hại nếu tên miền mang thương hiệu doanh nghiệp của bạn lại đưa khách hàng đến 1 website không liên quan hoặc tệ hơn, đến một website có nội dung xấu

Tai hại hơn nữa là khi tên miền đó lại rơi vào chính tay đối thủ cạnh tranh. Việc khách hàng nhầm lẫn khi truy cập website mang tên miền thương hiệu của bạn sẽ khiến bạn mất đi lượng khách hàng tiềm năng rất lớn trên Internet. Vì vậy hãy nhanh tay đăng ký tên miền để bảo vệ thương hiệu của bạn ngay hôm nay!

Tên miền được phân loại dựa theo nhiều cách khác nhau như: dựa vào cấu trúc, dựa vào nguồn gốc xuất xứ, … Tuy nhiên, thực tế đối với người dùng Việt Nam, người ta thường phân biệt thành 2 loại tên miền: Tên miền Việt Nam (.VN, .COM.VN, .EDU.VN, …) và tên miền Quốc tế (.COM, .NET, .ORG, …)

Nếu đối tượng của bạn hướng tới là khách truy cập là người việt nam thì bạn nên ưu tiên đuôi .vn và .com sẽ tốt nhất. Ngược lại, hướng tới đối tượng nước ngoài bạn nên chọn ưu tiên .com và các đuôi quốc tế khác như: .net, .org, .asia,…

Chọn tên miền càng ngắn gọn càng tốt
Chọn tên miền chứa từ khoá thương hiệu hoặc sản phẩm/ dịch vụ của bạn
Chọn tên miền dễ dọc, dễ viết, tránh nhầm lẫn
Ưu tiên chọn đuôi tên miền .VN và các đuôi phổ biến
Không nên dùng dấu gạch ngang (-) trong tên miền
Đăng ký bao vây bằng cách mua nhiều tên miền cùng từ khóa

Tên miền là duy nhất và theo nguyên tắc: Ai đăng ký trước thì được trước. Chắc chắn không có chuyện 2 người đăng ký trùng một tên miền, nhưng các tên miền “gần giống” nhau về chính tả, ngữ nghĩa thì có thể xảy ra nên bạn mới cần phải đăng ký bao vây các tên miền gần giống để bảo vệ thương hiệu

Chủ sở hữu tên miền có thể áp dụng dịch vụ bảo mật thông tin WHOIS (WHOIS Privacy), và nhà cung cấp tên miền sẽ thay thế bằng dữ liệu ảo của proxy server.

Một số thông tin có thể được ẩn bởi nhà cung cấp tên miền theo luật về quyền riêng tư, như GDPR.

Tên miền không được bảo vệ bởi dịch vụ WHOIS Privacy, Whois Guard hoặc Whois Protection (cái này tùy nhà cung cấp họ đặt tên) thì sẽ kiểm tra được chính xác thông tin của tên miền đó.

Vâng, có thể. Khi bạn tra cứu tên miền bằng công cụ WHOIS, kết quả của WHOIS lookup sẽ hiện ra là domain có được ai đăng ký chưa. Nếu chưa, bạn có thể thanh toán và sở hữu tên miền ngay.

5/5 - (15 bình chọn)
[THÁNG 9] GIẢM 80% GIÁ KEY WIN, OFFICE, KASPERSKY, IDM...SĂN NGAY